Vào ngày 14 tháng 1, Tiến sĩ Lilac đã phát hành "Báo cáo hiểu biết sức khỏe quốc gia năm 2020" (sau đây gọi là "Báo cáo"). Trường thể thao, và Kiến thức trong lĩnh vực tâm lý học. Đặt các chỉ số sức khỏe như tâm trạng tốt, giấc ngủ ngon, dạ dày tốt, da tốt, cơ thể tốt, hình dáng tốt và những nỗ lực khác trong việc theo đuổi sức khỏe của mọi người trong tâm trí mọi người thông qua các từ khóa này, như cũng như những nỗ lực khác nhau để theo đuổi sức khỏe.
Khoảng 70.000 người đã tham gia vào cuộc khảo sát. Sau "Punk Health" trong "Báo cáo Insight Sức khỏe Quốc gia 2019" đã trở thành một từ nóng trên internet, nhóm "Flag Health" đã được tìm thấy trong "Báo cáo" vào năm 2020. Những người đó người thích thiết lập cờ trong sức khỏe là lạc quan hơn.
Cờ vẫn phải có sẵn, nếu nó đạt được thì sao?
"Giảm nhẹ vào một tia sét, phá vỡ kỷ lục duy nhất, dậy sớm và dậy sớm để ngăn chặn sự hói đầu" là lá cờ của Ngày mới của King -90 Giống như nó. Tuy nhiên, có một sự thật rõ ràng ở mọi người: Càng cờ càng đứng vào đầu năm, khuôn mặt càng to hơn vào cuối năm.
Đây đúng là tình trạng đó phải không?
Để hiểu rõ hơn về tác động của việc thiết lập các mục tiêu sức khỏe đối với việc cải thiện sức khỏe cá nhân, Tiến sĩ Lilac từ hai khía cạnh của "Đặt mục tiêu" và "Bài tập hành động" đã chia những người được phỏng vấn thành bốn loại người -Sức khỏe cốt lõi ( Cả hai mục tiêu mục tiêu đã thiết lập các mục tiêu, hành động và diễn xuất), Punk Health (không đặt mục tiêu, hành động trực tiếp), Sức khỏe Phật giáo (không đặt mục tiêu,
Nó không hoạt động lắm) và miệng của miệng (chỉ có mục tiêu, không phải là rất hành động).

So sánh bốn loại nhóm này để phát hiện ra rằng những người "sức khỏe cốt lõi" tất nhiên là có khả năng đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất.
Đồng thời, mặc dù mọi người "sức khỏe của Punk" và "Sức khỏe Phật giáo" là hai nhóm người không có kỳ vọng và yêu cầu về sức khỏe, họ đã làm việc chăm chỉ để làm việc chăm chỉ. "Đám đông Phật giáo".
Tuy nhiên, khi so sánh "chủ nghĩa ăn thịt người" và "sức khỏe của Phật giáo" những người không làm việc chăm chỉ cho sức khỏe, họ thấy rằng các chỉ số sức khỏe của "sức khỏe đại bác miệng" những người đang mong chờ sức khỏe cũng tốt hơn đáng kể so với Phật tử hệ thống. Những người sức khỏe.
Thông qua so sánh, người ta thấy rằng về mặt cải thiện sức khỏe cá nhân, nếu bạn không thể chủ động thực hành, ít nhất bạn có thể đặt cờ trước, bởi vì cơ sở có thể lành mạnh hơn.
Về vấn đề này, Chen Haixian, một bác sĩ tâm lý học và cố vấn tâm lý nổi tiếng của Đại học Chiết Giang, đã phân tích: "Ngoài nhóm cờ, còn có nhiều hành động hơn, cờ là một nguồn hy vọng và ý nghĩa quan trọng. Định hướng và kiểm soát. Ý thức về định hướng và kiểm soát này có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe. "
Vì vậy, cờ vẫn phải có sẵn, nếu nó đạt được thì sao?
"Ăn, ngủ ngon và cảm thấy tốt" đã trở thành một nhãn hiệu mới của sức khỏe và "các vấn đề tâm lý" nhảy vào rắc rối sức khỏe Top 1
Với sự cải thiện mức sống, khi nói đến "sức khỏe", điều đầu tiên mọi người nghĩ đến không còn là "không bị bệnh", mà là một trạng thái sống chất lượng cao hơn: tâm trạng tốt, ăn uống tốt, ngủ ngon cơ thể, tốt Ngay cả tóc cũng tốt.
"Báo cáo" cho thấy từ "sức khỏe" trong tâm trí mọi người dường như không gần gũi như trước, nhưng đang tiến gần hơn đến "cuộc sống". Trong tâm trí của họ, ba nhãn hiệu sức khỏe hàng đầu là trạng thái tâm lý tốt, ngủ ngon và dạ dày tốt. Chúng chỉ được xếp hạng thứ tư trong trường hợp không bị bệnh. Da tốt, cơ thể tốt, tóc tốt.
Sự thay đổi thầm lặng của khía cạnh phán đoán sức khỏe đến từ việc cải thiện mức sống vật chất và tác động của việc nâng cấp tiêu dùng trong những năm gần đây. Trong môi trường truyền thông xã hội ngày nay, những thay đổi trong nhu cầu sức khỏe này sẽ dẫn đầu xu hướng mới và trở thành hướng đi của cuộc sống chất lượng.
Theo dữ liệu về "rắc rối lành mạnh", 97% các cuộc khảo sát cho thấy chúng có vấn đề liên quan đến sức khỏe, trong đó ba vấn đề hàng đầu là: các vấn đề về cảm xúc, tình trạng da kém và hình dáng kém.
So với vấn đề sức khỏe lớn nhất trong năm 2018, đó là vấn đề về da. Năm 2019, vấn đề cảm xúc đã tăng lên hàng đầu, vì vậy không có gì lạ khi trở thành ngôn ngữ trao đổi xã hội.
Dữ liệu cho thấy 85% mọi người tin rằng họ có thể bị hoặc có một hoặc nhiều bệnh tâm lý, bao gồm trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn gây ám ảnh, lo lắng, nghiện vật liệu và các bệnh tâm lý khác. Trong số đó, ba tỷ lệ cao nhất là trầm cảm, lo lắng và rối loạn gây ám ảnh.
Chen Haixian tin rằng dữ liệu này phản ánh rằng chủ yếu không phải là sức khỏe tâm lý khách quan, nhưng quan điểm của mọi người về tình trạng tâm lý của họ. Theo một nghĩa nào đó, đây cũng là kết quả của sự thành công của khoa học sức khỏe tâm lý trong những năm gần đây. Thành công này cho phép mọi người quen với tên của những căn bệnh tâm thần này để đặt tên cho họ rằng họ bị mờ trong lòng. Việc sắp xếp những bệnh tâm lý được coi là được coi là sự phổ biến của các bệnh tâm lý này trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Dữ liệu cho thấy trong các sự kiện khác nhau ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người, "công việc và nghiên cứu" đã trở thành yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. Đáp lại tình trạng khỏe mạnh hoặc bệnh tâm lý, mọi người chọn đi ngủ, mua sắm trực tuyến,
Chơi trò chơi và ăn ít hơn và nhiều cách kiểm soát hơn. Các chuyên gia tin rằng những phương pháp giải quyết đau khổ tâm lý này cũng có thể phản ánh các vấn đề tâm lý gây rắc rối cho họ: sự cô đơn.
Trà sữa hoặc kẻ giết người lớn nhất về sức khỏe, Super 70 % người chọn ít đường mà không có đường
Lối sống của những người đương đại tương đối chia rẽ. Tất cả họ đều biết rằng chế độ ăn uống lành mạnh nên có đường thấp và muối thấp, nhưng họ vẫn không thể không nướng nồi trà sữa; họ có thể ngủ sớm và đảm bảo ngủ sớm, Nhưng họ có thể chơi khuya vào đêm; cơ thể nên tập thể dục thường xuyên, nhưng kiểm tra đúng giờ là không dễ dàng.
"Báo cáo" cho thấy 99%
Mọi người có yêu cầu về chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, các loại thực phẩm cao như trà sữa và bánh là bẫy rất khó đối với những người trong khoảng thời gian cân nặng để tránh, tiếp theo là takeaway. 48%mọi người nghĩ rằng nguồn gốc của chế độ ăn uống không lành mạnh là thực phẩm đường cao như trà sữa. So với các cô gái, con trai có thể từ chối sự cám dỗ của trà sữa, nhưng vẫn
49% bé trai ít nhất một tách trà sữa mỗi tuần. Trong nhóm nữ, ít nhất một tách trà sữa mỗi tuần chiếm 62%.
Do đó, mọi người thường bù đắp cảm giác tội lỗi khi uống trà sữa khi lựa chọn vị ngọt, và sử dụng đường không có đường và ít đường để tự an ủi. Tỷ lệ người có ba điểm đường là cao nhất, chiếm 41%và 31%người dân sẽ chọn trà sữa không có đường. Về giới tính, con trai có thể đối mặt với bản thân hơn. Vì họ chọn uống trà sữa, họ sẽ không kiềm chế chúng. Tỷ lệ người có trà sữa đường năm điểm cao hơn 26% so với con gái.
Hơn một nửa số người đã lo lắng về cái chết đột ngột và 60%trong số các bài đăng -00 có mối quan tâm này

Trong năm 2019, Gao Yixiang đột ngột qua đời vào sáng sớm, ba bác sĩ đã chết ở Thượng Hải trong hai tháng và các chủ đề như "Post -90 không dám đọc báo cáo kiểm tra thể chất" và các chủ đề khác đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Thống kê của Tiến sĩ Lilac không lạc quan. 53% người dân lo lắng về cái chết đột ngột và 6% trong số họ thường lo lắng hoặc thậm chí mỗi ngày.
Không giống như nhận thức quán tính, tỷ lệ những người lớn tuổi vì cái chết đột ngột là thấp, và những người trẻ hơn -95 và Post -00 lo lắng rằng tỷ lệ cái chết đột ngột cao hơn. Tôi lo lắng rằng tôi sẽ chết đột ngột.
Mặc dù những thống kê này không phải là dữ liệu y tế, nhưng chúng tiết lộ tình hình chung của công chúng không hợp lý và không hài lòng với sức khỏe của công chúng. Nhìn vào nó từ góc độ vĩ mô, đây không chỉ là vấn đề của sức khỏe cộng đồng, mà còn là một chân dung thực sự của những người trẻ đương thời dưới áp lực của cuộc sống và công việc.
Những người có thời gian làm việc lâu hơn thậm chí còn lo lắng hơn về cái chết đột ngột. Nhân viên y tế, hoạt động truyền thông mới, neo, v.v. với cường độ công việc lớn, nhà thiết kế, lập trình viên có nhiều suy thoái trong một thời gian dài lo lắng rằng tỷ lệ tử vong đột ngột cao hơn. Tỷ lệ những sinh viên lo lắng về cái chết đột ngột của họ không thấp và 58% là cao.
Ngoài ra, "Báo cáo hiểu biết sức khỏe quốc gia năm 2020" cũng đã tiến hành một cuộc điều tra chi tiết về giấc ngủ và phong trào của công chúng. Cho dù đó là "Beishangguang không tin vào giấc ngủ sớm", hay "chàng trai và cô gái yêu bụng", họ phản ánh rằng đương đại Mọi người theo đuổi việc theo đuổi trong khi theo đuổi sức khỏe theo đuổi là đầy mâu thuẫn.
Nhưng điều hài lòng là từ "sức khỏe" ngày càng trở nên phổ biến trong phương tiện truyền thông xã hội công cộng. Từ "Cúp cách nhiệt Wolfberry" năm 2017, đến "Tôi không phải là một vị thần thuốc" vào năm 2018, đến "Punk Raw" vào năm 2019, mạng lưới đang phá vỡ ranh giới khu vực và cho phép các thành phố cao cấp và các thành phố thấp Để tiêu thụ và tiêu dùng và sức khỏe lành mạnh. Đồng thời, sự khác biệt về các khái niệm và các khía cạnh khác đã tiếp tục thu hẹp Giáo dục tìm kiếm nóng Weibo.

By duanhui

RANKVIP】 【RIK VIP】 【DAFABET】 【Fa88】 【k8