Vào ngày 2 tháng 6, sau 13 ngày và 9 giai đoạn đặc biệt của trận chiến khốc liệt, Trung Quốc Huantaralis 2019 đã kết thúc hoàn hảo tại Thành phố Hetian, Tân Cương.

 

Đội Jiangxi Gibing, giành được ba chức vô địch liên tiếp trong đội sản xuất hàng loạt diesel, đã thách thức Circuit Sa mạc Taklama Ganan 100%khó khăn nhất trong lịch sử, đã giành được nhà vô địch nhóm sản xuất hàng loạt động cơ T2.2 và giành chiến thắng trong top ba.

 

Đồng thời, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với nhiều hàng chục triệu chiếc xe đã sửa đổi với khán giả, Wu Ritu đã lái chiếc Mu-X Herdsman và tiến lên mười bộ đua xe bốn bánh hàng đầu để thêm một chiếc khác vào kỷ lục này. Bút! Khó khăn nhất để bao quanh tòa tháp trong lịch sử, chứng kiến ​​rằng các phương tiện sản xuất hàng loạt là sa mạc Taklama Gan chất lượng tuyệt vời, nằm ở trung tâm của lưu vực Tarim ở miền nam Tân Cương. Đây là sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc, có diện tích khoảng 330.000 km2. Đó là một "biển chết" thực sự.

 

Lần đầu tiên ở Tarrali, lần đầu tiên đến miền nam Tân Cương. Từ Aksu, đến Tây Nam đến Kashi Mai Mai Gati, đi qua Hetian, Yu Tian, ​​Minfeng, và sau đó trở về Hetian. Kunlun Snow Mountain có cuộc thi hải quân cao đầu tiên dưới chân 3100, trở thành một sa mạc "Taklama Gan" 100%theo nghĩa thực sự, và trò chơi cũng là "khó khăn nhất trong lịch sử".

 

Điểm khởi đầu và điểm cuối của giai đoạn SS3 nằm trong trang trại Puyang Forest và cơ sở du lịch N39 của tỉnh Mai Gaiti. Trong giai đoạn đặc biệt 333 km, 150 km là những sa mạc cực kỳ khó khăn. Nhân tiện, nó được gọi là "khu vực hạn chế của Taklama Gan, đáy biển của biển chết".

 

Các cồn cát nhỏ trong đường đua là vô tận. Có những vết cắt và hố tổ gà ở khắp mọi nơi. Những chiếc xe đi qua bụi bắn tung tóe nghiêm trọng cản trở tuyến sau. Đất ao tồi tệ hơn độ bám dính của cát đã khiến nhiều phương tiện dễ dàng rơi vào hố nhưng rất khó để thoát khỏi rắc rối, và tỷ lệ hoàn thiện chỉ khoảng 50%trong ngày.

 

Tổng số dặm của giai đoạn SS6 là 748,07 km và giai đoạn đặc biệt là 404,27 km. Đó là giai đoạn dài nhất và khó khăn nhất trong cuộc biểu tình Tarrali vào năm 2019. Nó có thể được gọi là một cuộc đua marathon khó khăn.

 

Các phương tiện đang bay giữa Gobi và sa mạc. Những cơn bão cát đã mất cảnh giác, đường đua giống như mê cung, hố tối bất khả xâm phạm và nhiều người hâm mộ cát mềm. Môi trường tự nhiên và thiếu các công cụ điều hướng đã khiến nhiều tài xế và phi công tham gia phải chịu đựng.

 

Là một trong ba trận đấu rất khó khăn được nhắc nhở bởi Hội nghị trước năm nay, khu vực SS8 Nyadian của khu vực thành phố cổ Naya ở khu vực Hetian, số dặm trong giai đoạn đặc biệt là 187,1 km, trong đó gần 60 km đều là tất cả 60 km. Đó là một phần sa mạc khắc nghiệt.

 

Những chiếc xe, bị mất và gần 40 độ nhiệt độ cao là những thách thức mà người lái xe phải đối mặt.

 

Bởi vì yếu tố khó khăn của trò chơi quá lớn, nhiều chiếc xe đã thất bại và hàng chục chiếc xe đã nghỉ hưu lần lượt.

 

Đối mặt với môi trường địa lý phức tạp như hẻm núi, sa mạc, gobi, sỏi, bãi biển và núi tuyết, người chăn gia súc Mu-X và D-Max tự tin vào sự tự tin của những chiếc xe sản xuất hàng loạt.

 

Với sức mạnh đang bùng nổ của động cơ diesel 4JJ1 Ace, thân máy không phải là cơ thể và khung gầm của chế độ lái xe bốn bánh và các khóa vi sai có thể đối phó với các đường ray khác nhau, và nó 100.000 km không có sửa chữa lớn độ bền và trung bình 8L/100 km tiết kiệm nhiên liệu cho phép người chơi tiến về phía trước mà không phải lo lắng.

 

Những người và phương tiện là hoàn toàn hợp nhất. Đội máu nóng thắp sáng tinh thần và rất khó để thêm khó khăn. Ngoài chính chiếc xe, đó là một thử thách và thử nghiệm lớn cho các tài xế và phi công tham gia cuộc thi. Nước hoa

 

Trong thế hệ lái xe đua chuyên nghiệp đầu tiên ở Trung Quốc, Lu Ningjun, "Vua xe Trung Quốc", người đã giành được nhiều giải thưởng trong hơn 20 năm và giành được vô số giải thưởng. Nước hoa

 

"Khó khăn cao nhất trong lịch sử năm nay thực sự được biết đến, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất đủ tại thời điểm khởi hành, và hiệu suất của xếp hạng Hituzu của Jiangxi có hiệu suất ổn định và chất lượng vượt trội.

 

Tháp nhẫn không chỉ là một trò chơi, mà còn là một cảm giác. Miễn là điều kiện thể chất cho phép, tôi sẽ tiếp tục chạy.

 

"Trong cuộc thi này, đội Wrahuta Shengqi đã chơi can đảm và giành được hai giải thưởng" mũ bảo hiểm vàng "của sân khấu SS2 và sân khấu SS6, cho thấy mức độ kỹ thuật của cuộc đua lớp đầu tiên.

 

Wu Ri Tu, người đã phi nước đại trên sa mạc trong nhiều năm, luôn coi Tháp chạy là một giấc mơ. "Trước 10 năm, lái một chiếc xe được sửa đổi tốt nhưng vì người dân và phương tiện không hoạt động tốt và không chạy tốt. Lần này, mặc dù đó là động cơ diesel. Với người chăn gia súc, cấp độ của chính nó cũng chứng minh độ tin cậy và lợi thế của chiếc xe sản xuất hàng loạt.

 

"Trong đường đua mà thuốc lá không người lái nhưng chướng ngại vật, phi công là" con mắt "của các trình điều khiển, có tác động trực tiếp không thể thiếu đối với trò chơi.

 

Trong nhiều phần, thông thường các phương tiện mất tín hiệu điều hướng GPS. Trong tình trạng lái xe tốc độ cao, điều hướng hàng đầu quen thuộc với các quy tắc của đường đua và các quy tắc của cuộc đua. Chìa khóa cho cuộc thi và chiến thắng quyết định.

 

Ngoài các máy bay chiến đấu đầu tiên của trò chơi, chiến thắng của trò chơi cũng không thể tách rời khỏi các kỹ thuật viên chịu trách nhiệm sửa chữa và hậu cần.

 

Đội đẫm máu của Jiangxi Tomuron, trong tháp vòng khó khăn 100 %, đã chơi một sự nhiệt tình và tinh thần chuyên nghiệp 100 %.

 

Giấc mơ bốn chiều là xung quanh tòa tháp, và ý định ban đầu của Fifty Bell của Jiangxi còn hơn tất cả, nhưng nó không dừng lại ở đầu.

 

Touring Tarlaright là một chiến dịch tiếp tục thách thức môi trường khó khăn và tự nhiên, giới hạn thể chất của con người và hiệu suất kỹ thuật đua xe, và đó cũng là một giấc mơ không bao giờ được mặc trong trái tim của các tòa tháp.

 

Là một hạm đội giành chức vô địch của nhóm Tháp Bốn độ, Jiangxi Hibuzu cam kết tích cực thúc đẩy nền văn minh của cuộc thi, hy vọng sẽ cung cấp một sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời "mạnh mẽ và mạnh mẽ" để tham gia nhiều tình yêu hơn và thể thao ngoài trời Người du lịch xây dựng một nền tảng để hiểu và tham gia vào sự kiện này.

 

Huanta năm nay có các trình điều khiển tư nhân được kết hợp đặc biệt như Zhang Yong và Li Zhenjun.

 

Là một doanh nhân trên con đường đấu tranh, Zhang Yong đã chuẩn bị cho tòa tháp du lịch trong 3 năm.

 

"Con đường trên tòa tháp khó khăn hơn con đường đến tinh thần kinh doanh, nhưng D-Max đã cho tôi sự tự tin trên đường đi, và nó đủ để tận hưởng quá trình của Tháp Ring."

 

Kế thừa quy trình sản xuất xe hơi và sự khéo léo của hàng trăm năm, Gibing Jiangxi luôn luôn tích cực tham gia vào các sự kiện ngoài đường. Đó là liên tục kiểm tra chất lượng và hiệu suất của những chiếc xe sản xuất hàng loạt trong đường đua và giữ nhiều người tiêu dùng bình thường hơn trong lĩnh vực cuộc sống. Tận hưởng niềm đam mê, đi đến một cách khác, tận hưởng những cảnh khác nhau và theo đuổi những giấc mơ khác nhau! Sống trong tòa tháp, hẹn gặp lại vào năm tới!

By duanhui

RANKVIP】 【RIK VIP】 【DAFABET】 【Fa88】 【k8