Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp thấp gặp phải mùa đông lạnh
Câu lạc bộ Thâm Quyến Renren đã rút khỏi Zhongyi, nơi ở của Yinglitong không được biết
 
  
 Mùa đông này hơi lạnh và Câu lạc bộ Trung Quốc B cảm thấy đặc biệt sâu sắc. Sau khi Câu lạc bộ Thâm Quyến Renren rút khỏi Semi -league mùa tới, hai câu lạc bộ Trung Quốc B đã bị Hiệp hội bóng đá Trung Quốc loại bỏ do tiền lương. hoặc miễn phí chuyển nhượng miễn phí (có thể được chuyển đến bất kỳ thành phố nào được Hiệp hội bóng đá cho phép).
 
 Câu lạc bộ bóng đá Baoding Yinglitong ban đầu là một câu lạc bộ nghiệp dư. Sau khi Tập đoàn Rongda Doanh nghiệp tư nhân địa phương đã góp phần tiếp quản, câu lạc bộ được xếp hạng thành công trong số China League B năm 2015. Vào năm 2017, Câu lạc bộ bóng đá Yinglittong đã đạt được bằng cấp của Liên đoàn Trung Quốc. Thật không may, chỉ một mùa, câu lạc bộ đã rơi từ Trung Quốc A xuống Trung Quốc B. Vào cuối năm 2018, nhiều người chơi đã thảo luận về tiền lương của câu lạc bộ. Trong tuyên bố, Câu lạc bộ bóng đá Yinglitong tuyên bố rằng Tập đoàn Rongda đã chấm dứt tài trợ vào đầu mùa giải 2018, và câu lạc bộ đang tích cực tìm kiếm các nhà tài trợ mới.
 
 Tại sao nhiều câu lạc bộ trong Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp thấp ở Trung Quốc A và B khác và các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thấp khác rơi vào các lĩnh vực như vậy? Lý do thực sự rất đơn giản & mdash; & mdash; tổn thất đã tăng theo từng năm và ngưỡng nhập cảnh ngày càng cao hơn.
 
 Vào tháng 12 năm 2017, PWC, một đối tác tư vấn tài chính của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, đã công bố tình trạng tài chính của Super League 2016 và Trung Quốc một câu lạc bộ. Dữ liệu cho thấy tổng doanh thu của Super League Trung Quốc là 7,082 tỷ nhân dân tệ, với tổng chi phí là 11,014 tỷ nhân dân tệ, với tổng tổn thất là 3,932 tỷ nhân dân tệ. Tổng doanh thu của Trung Quốc A là 1,092 tỷ nhân dân tệ, với tổng chi phí là 1,915 tỷ nhân dân tệ và mất 823 triệu nhân dân tệ.
 
 Trong khi chi phí của Super League Trung Quốc và Trung Quốc, một câu lạc bộ tăng theo từng năm, chi phí của Trung Quốc và B, là cấp độ thứ ba của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc, cũng đã tăng từ một triệu nhân dân tệ lên hơn 30 triệu nhân dân tệ . Đây chỉ là chi phí hoạt động tối thiểu. Nếu bạn muốn được thăng cấp lên Trung Quốc A, khoản đầu tư của câu lạc bộ thường là hơn 50 triệu nhân dân tệ.
 
 Câu lạc bộ đã tăng cao, nhưng nguồn thu nhập rất hạn chế. Theo dữ liệu khảo sát của PWC, 64 % doanh thu của Câu lạc bộ Super League 2016 đến từ tài trợ thương mại và 39 % doanh thu của Trung Quốc A đến từ người chơi giao dịch và 27 % đến từ tài trợ thương mại.
 
 Về vấn đề này, cho dù đó là Super League, Trung Quốc A hay Trung Quốc B, mỗi câu lạc bộ phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài trợ của các nhà tài trợ tiêu đề (thường là cổ đông lớn nhất của câu lạc bộ). Khi Tập đoàn Rongda tuyên bố rút vốn, không khó để hiểu câu lạc bộ bóng đá Binglitong của Anh không biết nơi nào sẽ đi đâu. Một lý do khác cho nhiều câu lạc bộ rút khỏi Trung Quốc B là ngưỡng cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đã tăng lên. Vào tháng 12 năm 2017, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã phát hành "Quy trình truy cập Câu lạc bộ Chuyên nghiệp China Bóng đá". "Quy định" quy định rõ ràng rằng ngoài đội đầu tiên và các đội dự bị, Super League và Trung Quốc, một câu lạc bộ cũng phải thiết lập ít nhất 5 tiếng vang trẻ ở các độ tuổi khác nhau;
 
 Bốn echelons thiếu niên vẫn không thể hình thành, chưa kể đến việc thành lập một đội dự bị và 5 tiếng vang trẻ. Một số câu lạc bộ do đó sẵn sàng pha trộn ở giữa và B và thậm chí cả các giải đấu nghiệp dư. Rốt cuộc, bước vào Trung Quốc A và thậm chí Super League có nghĩa là đầu tư và thua lỗ lớn hơn. Bởi vì điều này, Câu lạc bộ bóng đá Thâm Quyến Renren đã rút khỏi Trung Quốc B và chuyển trọng tâm đến bóng đá trẻ.
 
 Là cơ quan có thẩm quyền của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cũng đã thấy những vấn đề này. Vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã ban hành một thỏa thuận tài chính (2019 đến 2021) cho tình hình của Câu lạc bộ Trung Quốc Super League, Trung Quốc A và Trung Quốc B.
 
 Về giới hạn chi tiêu, Câu lạc bộ Trung Quốc B trung bình 35 triệu nhân dân tệ trong ba năm tới và Câu lạc bộ Trung Quốc là 200 triệu nhân dân tệ. Về chi phí lao động, Câu lạc bộ Trung Quốc B sẽ không vượt quá 65 % và một câu lạc bộ Trung Quốc sẽ giảm từng năm, 55 % vào năm 2021. Ngoài ra, các chỉ số cứng cũng được đưa ra trong giới hạn tiêm vốn của nhà đầu tư, giới hạn tiền thưởng và giới hạn tổn thất. Điều này sẽ giảm áp lực hoạt động của Câu lạc bộ bóng đá Trung Quốc -B ở một mức độ nhất định, nhưng liệu các câu lạc bộ này có thể tăng chức năng tạo máu của chính họ hay không vẫn còn được kiểm tra.
 
 Yuan Hao

By duanhui

RANKVIP】 【RIK VIP】 【DAFABET】 【Fa88】 【k8