Vào ngày 23 tháng 7, Thế vận hội Tokyo sẽ chính thức mở cửa. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vương miện mới, các quy tắc cạnh tranh bóng bàn năm nay đã thay đổi ↓↓

Các quy tắc mới cho cuộc thi bóng bàn Thế vận hội Tokyo
Cấm chạm vào bàn
Mới tuần trước, để thực sự mô phỏng môi trường của Thế vận hội Olympic Tokyo, đội bóng bàn Trung Quốc đã tổ chức trận đấu ấm áp cuối cùng trước khi miễn trừ Tokyo ở Weihai, Shandong. Liu Guoliang, chủ tịch hiệp hội bóng bàn Trung Quốc, nói rằng điều này có nghĩa là Guoping chính thức kết thúc việc chuẩn bị Olympic năm năm.
Liu Guoliang, chủ tịch Hiệp hội bóng bàn Trung Quốc: Trên thực tế, việc chuẩn bị các trò chơi Olympic này là vô cùng khó khăn. Có quá nhiều khó khăn và quá nhiều vấn đề, bao gồm một số quy tắc trong thời kỳ dịch bệnh, chẳng hạn như ca n đã chà xát bàn, bao gồm cả thổi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trau dồi khả năng của các vận động viên chống lại áp lực và chống tâm.
Sau khi nghe quy tắc mới này, nhiều cư dân mạng đã phá vỡ trái tim của họ cho các vận động viên: "thổi bay, các vận động viên quá khó chịu ..."

Tại sao người chơi bóng bàn có thói quen chạm vào bàn và thổi bóng?
Đối với nhiều người chơi bóng bàn, chạm vào bàn và thổi bóng là một hành động theo thói quen. Về lý do tại sao quả bóng bị thổi, lý do chính là:
Có bụi trên bề mặt của quả bóng. Đôi khi các vận động viên cũng đặt bóng lên quần áo hoặc lau nó trên khăn để làm cho bóng sạch hơn, có thể chà xát tốt hơn với vợt, và phát ra một quả bóng xoay tuyệt đẹp.
Ngoài ra, thổi khí có thể là một thói quen đơn giản cho một số vận động viên, hoặc nó có thể là một gợi ý tâm lý tự giải nén mình trong một trò chơi dữ dội. 

Thói quen chà xát bàn chủ yếu là do những giọt mồ hôi rơi trên máy tính để bàn sẽ ảnh hưởng đến điểm rơi của quả bóng, hoặc quá nhiều mồ hôi tay. Để tránh trượt, mồ hôi tay bị lau trên quả bóng máy tính để bàn.

Để thích ứng với các quy tắc mới càng sớm càng tốt
Đội bóng bàn Trung Quốc đã tiến hành đào tạo chống tâm
Để thích nghi với các quy tắc đặc biệt này càng sớm càng tốt, đội bóng bàn Trung Quốc đã tiến hành huấn luyện chống tâm trong quá trình chuẩn bị chiến tranh.

Cuộc thi bóng bàn Olympic Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 7 và lịch sử Olympic đôi hỗn hợp sẽ được sản xuất vào ngày 26. Danh sách Olympic của đội bóng bàn Trung Quốc đã được công bố, bao gồm cả đội nam Malone, người hâm mộ Zhendong, Xu Xin, Wang Chuqin; Đội nữ của Chen Meng, Sun Yingsha, Liu Shiwen và Wang Manyu, tổng cộng 8 người chơi . Từ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 đến Thế vận hội Rio 2016, đội bóng bàn Trung Quốc đã đạt được rất nhiều huy chương vàng trong các dự án bóng bàn tại ba trận Olympic liên tiếp. Mặc dù Thế vận hội Tokyo đã bổ sung một dự án đôi hỗn hợp trong năm nay, mục tiêu của "Đội mơ" của Trung Quốc vẫn không thay đổi và vẫn đang giành huy chương vàng. 

By duanhui

RANKVIP】 【RIK VIP】 【DAFABET】 【Fa88】 【k8